MỘT SỐ MÔ HÌNH NHÀ YẾN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Tìm hiểu một số mô hình nhà yến phổ biến hiện nay:

– Mô hình xây nhà yến bằng gạch, bê tông cốt thép là mô hình phổ biến nhất hiện nay, rất phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của Việt Nam đặc biệt khu vực các tỉnh miền Trung thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng của bão lụt. Ngoài vật liệu gạch truyền thống thì hiện nay một số nhà yến còn ứng dụng vật liệu gạch không nung (vật liệu nhẹ).

  • Ưu điểm: Có độ bền và tuổi thọ cao, đảm bảo tốt điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến.

– Mô hình nhà lắp ghép bằng tấm lợp thông minh là mô hình được thực hiện theo hình thức thiết kế khung sắt, lợp mái và bao bọc tole, tấm lợp thông minh. Bên trong nhà được cách nhiệt bằng xốp 10cm và tấm Prima/Cemboard dùng làm tường bên trong. Mô hình này chủ yếu được sử dụng ở Việt Nam, một số nhà yến ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ cũng xây dựng theo mô hình này.

  • Ưu điểm: Thi công nhanh, vật liệu nhẹ, phù hợp với vùng địa chất yếu như vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.
  • Nhược điểm: Độ bền thấp, khó điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến.

– Mô hình xây dựng 3D đang được các nhà đầu tư thực hiện tạo mô hình cấu trúc hấp dẫn trong các khu du lịch. Hiện nay một số nhà yến ở Miền Nam sử dụng mô hình này để thiết kế xây dựng mô hình núi nhân tạo nuôi chim yến. Nguyên tắc thiết kế và thi công là đan khung thép rồi phun hỗn hợp vữa xi măng và chất phụ gia.

  • Nhược điểm: Tuổi thọ thấp, có nhiều công trình 5 -7 năm đã có dấu hiệu xuống cấp rất khó khắc phục, chi phí đầu tư cao.

Ngoài ra còn có một số mô hình xây dựng khác phổ biến như vừa kết hợp người ở, sinh hoạt ở tầng dưới và nuôi chim yến ở tầng trên cũng đem lại  hiệu quả bất ngờ.

Để biết thêm thông tin và có ý định đầu tư xây dựng nhà yến, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

HOTLINE: 0903 585 688 (Mr. Sỹ)

Gửi bình luận

Chat Live Facebook

RSS
Follow by Email
Facebook
LinkedIn
WeChat